BKTT:Dệt, May, Giấy, Thực phẩm
Phiên bản vào lúc 16:48, ngày 2 tháng 10 năm 2020 của Minhpc (Thảo luận | đóng góp) (Minhp317 đã đổi Chủ đề:Dệt, May, Giấy, Thực phẩm thành BKTT:Dệt, May, Giấy, Thực phẩm)
- Agar
- Ẩm thực
- An toàn sinh thái trang phục
- Áo
- Áo chống đạn
- Áo dài Việt Nam
- Áo lót ngực
- Áo phản quang
- Áo phao
- Axetat xenlulo
- Axits clororenic
- Axits thực phẩm
- Ba khía rang me Cà Mau
- Ba lô
- Bác Hồ với tiêu chuẩn ăn của Bộ đội (trong khác chiến chống Pháp)
- Bản chất quá trình lên men
- Bàn lưới trong máy xeo giấy
- Bánh bao
- Bánh bèo Bình Dương
- Bánh bột lọc
- Bánh chưng
- Bánh cóng Sóc Trăng
- Bánh cuốn Thanh Trì
- Bánh đa
- Bánh đậu xanh
- Bánh dày
- Bánh đúc ngô
- Bánh gai
- Bánh gai Chiêm Hóa, Tuyên Quang
- Bánh gạo
- Bánh gio
- Bánh giò
- Bánh khoai
- Bánh Khọt Bà Rịa, Vũng Tầu
- Bánh khúc
- Bánh men rượu
- Bánh mỳ
- Bánh phở
- Bánh phu thê
- Bánh phu thê Bắc Ninh
- Bánh piza
- Bánh quy
- Bánh sữa
- Bánh tẻ
- Bánh tôm
- Bánh trôi
- Bao bì giấy trong công nghiệp thực phẩm
- Bao bì gỗ trong công nghiệp thực phẩm
- Bao bì kim loại trong công nghiệp thực phẩm
- Bao bì polymer sinh học trong công nghiệp thực phẩm
- Bao bì polymer tổng hợp trong công nghiệp thực phẩm
- Bao bì sành, sứ, gốm trong công nghiệp thực phẩm
- Bao bì thủy tinh trong công nghiệp thực phẩm
- Bảo đảm chất lượng thực phẩm
- Bảo quản thực phẩm bằng các chất hoạt tính sinh học
- Bảo quản TP bằng axit thực phẩm
- Bảo quản TP bằng các phương pháp hiện đại
- Bảo quản TP bằng chất bảo quản
- Bảo quản TP bằng chiếu xạ
- Bảo quản TP bằng đóng hộp
- Bảo quản TP bằng gia nhiệt
- Bảo quản TP bằng hóa chất
- Bảo quản TP bằng khí trơ
- Bảo quản TP bằng màng bao
- Bảo quản TP bằng nhiệt độ thấp
- Bảo quản TP bằng phương pháp làm khô
- Bảo quản TP bằng tạo chân không
- Bảo quản TP bằng ướp đường
- Bảo quản TP bằng ướp muối
- Bảo quản TP bằng xông khói
- Bảo quản TP trong môi trường MA
- Bắp cải muối nguyên chiếc
- Bật bông
- Bệnh truyền qua thực phẩm
- Biến đổi chất lượng thực phẩm sau quá trình bốc hơi
- Biến đổi chất lượng thực phẩm sau quá trình nấu
- Biến đổi chất lượng thực phẩm sau quá trình nướng
- Biến đổi chất lượng thực phẩm sau quá trình rán
- Biến đổi chất lượng thực phẩm sau quá trình rang
- Biến đổi thành phần và chất lượng thực phẩm sau quá trình cô đặc
- Bim bim
- Bít tất dệt kim
- Bơ
- Bộ cắt lọc sợi
- Bố cục trang phục
- Bộ đầu ép vải
- Bộ kéo dài cúi tạo sợi
- Bộ môn Kỹ thuật Dệt May - Đại học Bách khoa TP HCM
- Bộ sưu tập thời trang
- Bộ trang phục
- Bộ tự động làm đều cúi xơ
- Bội số kéo dài cúi - sợi
- Bông hồi
- Bỏng nếp
- Bỏng ngô
- Bông phế
- Bột ca cao
- Bột chè xanh
- Bột dinh dưỡng
- Bột giấy
- Bột giấy cơ học
- Bột giấy ECF (Bột giấy tẩy trắng không dùng clo nguyên tố)
- Bột giấy gỗ mài (GWP)
- Bột giấy hóa học
- Bột giấy hóa-nhiệt-cơ (CTMP)
- Bột giấy hóa-nhiệt-cơ tẩy trắng (BCTMP)
- Bột giấy không tẩy trắng
- Bột giấy kiềm lạnh
- Bột giấy nhiệt-cơ (TMP)
- Bột giấy peroxyt – kiềm (APMP)
- Bột giấy sinh học
- Bột giấy sôđa
- Bột giấy sunfat (bột giấy kraft)
- Bột giấy sunfit
- Bột giấy sunfit trung tính (NSSC)
- Bột giấy tái chế
- Bột giấy tái chế: Hiệu quả khử mực (chỉ số ERIC)
- Bột giấy tẩy trắng
- Bột giấy TCF (Bột giấy tẩy trắng không dùng hợp chất clo)
- Bột giấy từ bã mía
- Bột giấy từ lau sậy
- Bột giấy từ rơm rạ
- Bột giấy từ thân cây đay
- Bột giấy từ tre nứa
- Bột giấy từ vải vụn, lanh, đay…
- Bột giấy và Giấy: Độ tro
- Bột giấy, giấy và các tông: Các chất dẻo, chất dính (Stickies)
- Bột giấy, giấy và các tông: Độ bụi
- Bột giấy, giấy và các tông: Độ trắng (whiteness)
- Bột giấy, giấy và các tông: Độ trắng sáng ISO (brighness)
- Bột giấy: Độ nhớt
- Bột giấy: Khả năng thoát nước của huyền phù bột giấy (°SR, CSF)
- Bột giấy: Trị số Kappa
- Bột hoa hồi
- Bột ngọt sản xuất từ rỉ đường
- Bột sắn dây
- Bột thuốc bắc
- Bột tôm
- Bột trợ lắng
- Bột trợ lọc diatomit
- Bột vỏ quế
- Bún
- Bún bò cay Bạc Liêu
- Bún bò Huế
- Bún cá Long Xuyên
- Bún ốc
- Bún ốc Hồ Tây, Hà Nội
- Bún Phú Đô
- Bưởi Đoan Hùng, Phú Thọ
- Buồng chưng hấp vải
- Búp sợi
- Cá bống sông Trà kho tiêu
- Cá chiên xù
- Cá hấp
- Cá hộp
- Cá hun khói
- Cá kho
- Cá kho Đại Hoàng, Hà Nam
- Cá linh Đồng Tháp
- Cá muối
- Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Nhật
- Cá nước mặn
- Cá nước ngọt
- Cá nướng
- Cá om
- Cà phê
- Cà phê bột
- Cà phê hòa tan
- Cà vạt
- Các chất không thân thiện hình thành trong quá trình nướng
- Các chất không thân thiện hình thành trong quá trình rán
- Các chất không thân thiện tạo thành khi bảo quản thực phẩm
- Các chất tẩy rửa
- Các chế phẩm giàu polyphenol sử dụng trong CNTP
- Các chế phẩm thu từ động vật
- Các chế phẩm thu từ nấm men thủy phân
- Các chế phẩm thu từ protein thủy phân
- Các chế phẩm thu từ β - glucan thủy phân
- Các định luật về chưng cất
- Các định luật về sấy
- Các hoạt chất để sản xuất thực phẩm probiotic
- Các hoạt chất sinh tổng hợp từ VSV sử dụng trong CNTP
- Các hoạt chất thu từ nấm quả thể
- Các hoạt chất thu từ rong nâu
- Các hoạt chất thu từ tảo sử dụng trong CNTP
- Các hoạt chất thu từ thực vật sử dụng trong CNTP
- Các hoạt chất thu từ tỏi lên men
- Các hoạt chất từ rong biển sử dụng trong CNTP
- Các món chay của người Việt
- Các món gia vị của người Việt
- Các món rau thơm của người Việt
- Các phương pháp nấu trong sản xuất thực phẩm
- Các tông bồi
- Các tông giả da
- Các tông Ivory
- Các tông lạnh
- Các tông sóng
- Cacboxy-metyl-xenlulo (CMC)
- Cam Bố Hạ Bắc Giang
- Cán ép nhiệt màng xơ
- Canh cá
- Cao nấm men
- Cấp máy dệt kim
- Cặp sách
- Cấp sợi trên máy dệt kim
- Caramen
- Cây có đường
- Cây dó giấy (Rhamnoneuron balansae) và cây dướng (Broussonetia papyrifera)
- Cây, hạt có dầu béo
- Cây, hạt có tinh dầu
- Chả cá
- Chả cá lã vọng, Hà Nội
- Chả mực
- Chả ốc
- Chả quế
- Chả rươi
- Chả rươi Đồng bằng Bắc Bộ
- Chả Ước Lệ
- Chải thô màng xơ
- Chăn
- Cháo lươn Nghệ An
- Chập sợi
- Chất độn trong sản xuất giấy
- Chất hoạt động bề mặt trong ngành dệt.
- Chất làm đều màu
- Chất liên kết xơ
- Chất lượng sản phẩm dệt may
- Chất tăng bền cho giấy
- Chất tăng trắng trong sản xuất giấy
- Chất tạo màu thực phẩm Annato E160b
- Chất tạo màu thực phẩm Anthocyanin E163
- Chất tạo màu thực phẩm Apocarotenal E160e
- Chất tạo màu thực phẩm Axtaxanthin E160j
- Chất tạo màu thực phẩm Betalains E162
- Chất tạo màu thực phẩm Canthaxantin E161g
- Chất tạo màu thực phẩm Carmanic acid E100
- Chất tạo màu thực phẩm Chlorofil E140
- Chất tạo màu thực phẩm Ethyl ester của β-apo-8’ carotenic axit E160t
- Chất tạo màu thực phẩm Licopen E160d
- Chất tạo màu thực phẩm Riboflavin - 5’ – Phosphate E101 (ii)
- Chất tạo màu thực phẩm Riboflavin E101(i)
- Chất tạo màu thực phẩm Saffron E164
- Chất tạo màu thực phẩm α – caroten E160a
- Chất tạo màu thực phẩm β –caroten E160a
- Chất tạo màu tổng hợp dùng trong thực phẩm
- Chất thải rắn từ quá trình sản xuất bột giấy và giấy
- Chất trích ly trong nguyên liệu thực vật
- Chất trợ bảo lưu trong sản xuất giấy
- Chất trợ thoát nước trong sản xuất giấy
- Chất vô cơ trong nguyên liệu thực vật
- Chè
- Chè búp sấy khô
- Chè đen
- Chè kho mật mía
- Chè lam
- Chè ô long
- Chế pẩm thu từ tảo spirullina
- Chế phẩm từ cây sói rừng, đinh lăng, thanh ngân
- Chế phẩm collagel từ da cá
- Chế phẩm enzyme thương mại
- Chế phẩm GABA từ gạo lứt
- Chế phẩm ngâm chiết từ đông trùng hạ thảo
- Chế phẩm sử dụng để sản xuất thực phẩm prebiotic
- Chế phẩm từ đậu đen lên men bằng A. oryzae
- Chế phẩm từ đậu tương nảy mầm
- Chế phẩm từ đương quy, hy thiêm, cao rắn hổ mang toàn tính
- Chế phẩm từ hạt óc chó, lá sen, đậu xanh lên men
- Chế phẩm từ lá chè
- Chế phẩm từ nhàu, diệp hạ chân trắng, hy thiên ngưu tất
- Chế phẩm VSV để sản xuất thực phẩm probiotic
- Chế phẩm VSV làm giống khởi động
- Chè phổ nhĩ
- Chè san tuyết
- Chè Tân Cương, Thái Nguyên
- Chế tạo hệ thống thiết bị đồng bộ, tự động hóa sản xuất sữa chua (Đinh Văn Thuận – Giải thưởng Hồ Chí Minh)
- Chè túi lọc
- Chè ướp sen
- Chè vàng
- Chè vằng
- Chỉ may
- Chỉ móc
- Chỉ thêu
- Chỉ tiêu kỹ thuật sản phẩm dệt
- Chỉ tiêu Uster của sợi
- Chôm chôm
- Chốt hãm trên trang phục
- Chu trình sống của sản phẩm giấy
- Chuẩn bị dệt
- Chun quần áo
- Chưng cất 1 dòng
- Chưng cất 2 dòng
- Chưng cất 2 pha
- Chưng cất gián đoạn
- Chưng cất liên tục
- Chưng cất nhiều pha
- Chưng cất thủ công
- Chưng luyện cồn etylic
- Chuối
- Chuỗi cung ứng thực phẩm
- Chuội lụa tơ tằm
- Chuối ngự tiến vua Lý Nhân, Hà Nam
- Chuỗi sản xuất thực phẩm
- Chương trình “Sữa học đường”
- Chuốt sáp sợi
- Chuyển hóa năng lượng trong chu trình sống của sản phẩm giấy
- Cơ cấu chiết nước màng xơ
- Cơ cấu kéo căng cuộn vải trên máy dệt kim
- Cơ chế quá trình chưng cất
- Cơm hến Huế
- Cơm lam
- Cốm làng Vòng
- Cơm tấm – bì heo Sài Gòn
- Cồn từ rỉ đường
- Công nghệ bia không cồn
- Công nghệ cán vải
- Công nghệ định hình hơi cho vải len
- Công nghệ định hình nhiệt vải tổng hợp
- Công nghệ hoàn tất chậm cháy cho vải bông
- Công nghệ hoàn tất chống nhàu cho vải bông
- Công nghệ hoàn tất chống thấm nước cho vải
- Công nghệ hoàn tất kháng khuẩn cho vải bông
- Công nghệ hoàn tất kháng tia tử ngoại cho vải
- Công nghệ hoàn tất mài vải
- Công nghệ in hoa vải
- Công nghệ không may
- Công nghệ làm mềm vải
- Công nghệ lên men gia tốc
- Công nghệ malt và bia (giáo trình) W. Kunze (CHLB Đức)
- Công nghệ nấu vải bông
- Công nghệ xử lý cào lông vải
- Công nghệ xử lý hoàn tất vật liệu dệt
- Công thức thanh trùng
- Công ty cổ phần Bông Việt Nam
- Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG
- Công ty Cổ phần Dệt - May Huế
- Công ty Cổ phần dệt lụa Nam Định
- Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công
- Công Ty Cổ Phần Dệt May Thắng Lợi
- Công ty Cổ phần May Việt Tiến
- Công ty Cổ phần TCE Vina Denim
- Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Dương Canifa
- Công ty Cổ phần X20
- Công ty CP Dệt 10/10
- Công ty CP Sợi Phú Bài
- Công ty Crystal Martin Việt Nam
- Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam
- Công ty TNHH Dệt & Nhuộm Hưng Yên Cavico
- Công ty TNHH Dệt Đài Nguyên Việt Nam
- Công ty TNHH Gerber Scientific International Việt Nam
- Công ty TNHH Hanes Brands Việt Nam
- Công Ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Texhong Ngân Long
- Công ty TNHH Lectra Việt Nam
- Công ty TNHH Maxport Limited Viet Nam
- Công ty TNHH May Mặc Dệt Kim Samrt Shirts Việt Nam
- Công ty TNHH May Tinh Lợi
- Công ty TNHH MTV 19-5 Bộ Công An
- Công ty TNHH MTV Dệt 19/5 Hà Nội
- Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 (EMTEXCO)
- Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân
- Công ty TNHH SX Hàng May Mặc Esquel Việt Nam – Hòa Bình
- Công ty TNHH VanLaack Asia
- Công ty TNHH Youngone Nam Định
- Công ty Uster Technologies
- Copolyme este xenlulo
- Củ cải dầm dấm
- Cữ gá ngành may
- Củ, quả muối chua
- Cua bể om sấu
- Cúc đính trên trang phục
- Cúi xơ
- Cung bông
- Da lông
- Da nhân tạo
- Dạ phục
- Da thuộc
- Đại học Agrosup Dijon (Pháp)
- Đại học Bách Khoa Hà Nội
- Đại học Bách Khoa Ki-ev (Ucraina)
- Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh
- Đại học BOKU (Áo)
- Đại học Cần Thơ
- Đại học Công nghệ Thực phẩm Moskva (Liên Bang Nga)
- Đại học Công nghệ Thực phẩm Plovdiv (Bulgari)
- Đại học Ghent (Vương quốc Bỉ)
- Đại học Wagennigen (Hà Lan)
- Đại mạch
- Dăm mảnh gỗ
- Đậu
- Dầu cọ
- Dầu đậu nành
- Dầu dừa
- Dầu gấc
- Dầu gạo
- Dâu Hàn Quốc
- Dầu hạt cải
- Dầu hướng dương
- Dầu lạc
- Dầu oliu
- Đậu phụ
- Dầu vừng
- Dây chuyền may – ráp sản phẩm
- Dây chuyền nấu tẩy liên tục
- Dây chuyền nhuộm vải dạng liên tục
- Dây lưng
- Dép
- Dệt lưới chã
- Dệt vải
- Dệt zèng
- Dị ứng do thực phẩm
- Điều kiện của phản ứng thủy phân bằng enzym
- Điều rang muối
- Định mức tiêu hao năng lượng trong sản xuất thực phẩm
- Định mức tiêu hao nguyên phụ liệu may
- Định mức tiêu hao nguyên, vật liệu trong sản xuất thực phẩm
- Định nghĩa TPCN
- Độ bền đường may
- Độ bền sợi
- Độ dạt đường may
- Độ đều sợi
- Độ giãn sợi
- Đồ họa thời trang
- Độ nhăn đường may
- Độ săn sợi
- Độ xù lông sợi
- Đối tượng trích ly trong sản xuất thực phẩm
- Động học quá trình thủy phân bằng enzym
- Đồng phục
- Dong riềng
- Động vật thuỷ sinh giáp xác
- Động vật thuỷ sinh thân mềm
- Động vật thuỷ sinh vỏ cứng
- Đu đủ sấy dẻo
- Dự trữ nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm
- Dứa
- Dừa
- Dưa chua
- Dưa chuột đóng hộp
- Dung môi trích ly trong sản xuất thực phẩm
- Đường may kiên kết
- Đường may máy
- Đường mía
- Đường phèn
- Đường phên
- Đường thốt nốt
- Ép ướt trong máy xeo giấy
- Este xenlulo với các axit hữu cơ
- Fomai
- Fomai Pháp
- Gà Đông tảo Hưng Yên
- Gà nướng sông cầu Phú Yên
- Ga trải giường
- Găng tay
- Găng tay chống đâm xuyên
- Gạo đồ
- Gạo lứt nảy mầm
- Gay-Luxac
- Ghép cúi xơ
- Ghép làm đều cúi xơ
- Gia công bao giấy
- Gia công hộp các tông đựng chất lỏng
- Gia công hộp các tông sóng
- Gia công nhiệt ẩm sản phẩm may
- Gia công sản phẩm giấy dạng cuộn/ Cắt cuộn
- Gia công sản phẩm giấy dạng tờ/ Cắt tờ
- Gia công túi xách bằng giấy
- Gia công vở học sinh/ Sổ ghi chép
- Gia keo bề mặt trong sản xuất giấy
- Gia keo nội bộ trong sản xuất giấy
- Gia súc, gia cầm biến đổi gen
- Gia vị thực phẩm có nguồn gốc động vật
- Gia vị thực phẩm có nguồn gốc thực vật
- Gia vị thực phẩm có nguồn gốc từ VSV
- Gia vị thực phẩm nguồn gốc vô cơ
- Giác sơ đồ trong thiết kế quần áo
- Giám định lô sản phẩm may mặc
- Giấm gạo
- Giáo sư Kawabata
- Giấy
- Giầy
- Giấy bảo an
- Giấy bao gói
- Giấy bao gói tráng phủ polyme
- Giấy bóng mờ
- Giấy chỉ thị màu
- Giấy chống cháy
- Giấy chống dính
- Giấy chống gỉ
- Giấy chống thấm dầu mỡ
- Giấy có tuổi thọ cao (Giấy bền lâu/Giấy lưu trữ)
- Giấy cuốn đầu lọc thuốc lá
- Giấy cuốn điếu thuốc lá
- Giấy đặc biệt
- Giấy dán tường
- Giấy dầu
- Giấy đề can
- Giấy điệp
- Giấy dó
- Giấy ghép đầu lọc thuốc lá
- Giấy giả da gốc thực vật
- Giấy in (in offset, in tipo, photocopy…)
- Giấy in bản đồ
- Giấy in báo
- Giấy in nhãn
- Giấy in tiền
- Giấy khăn (khăn lau mặt, khăn ăn, khăn lau đa năng…)
- Giấy làm băng vệ sinh, tã giấy
- Giấy làm bao
- Giấy làm các tông sóng (làm lớp sóng, lớp mặt)
- Giấy làm tấm cách điện
- Giấy làm túi
- Giấy làm túi lọc
- Giấy làm túi lọc chè, cà phê
- Giấy lọc dầu
- Giấy lọc khí
- Giấy lọc lọc dùng trong phòng thí nghiệm
- Giấy nến (giấy stensil)
- Giấy nhạy ánh sáng (Giấy ảnh, Giấy can, Giấy diazo…)
- Giấy nhạy nhiệt (Giấy in nhiệt, Giấy in hoa trên vải…
- Giấy nhôm
- Giấy pơ luya
- Giấy ráp,giấy nhám
- Giấy thấm
- Giấy than (giấy cacbon)
- Giấy tissue
- Giấy tráng nhẹ (LWC)
- Giấy tráng paraffin
- Giấy tráng phủ
- Giấy tụ điện
- Giấy tự dính
- Giấy tự nhân bản (giấy copy không cac bon)
- Giấy và các tông cách điện
- Giấy và các tông dùng trong kỹ thuật điện: Độ bền điện, Độ cách điện
- Giấy và các tông: Các chỉ tiêu an toàn sinh học
- Giấy và các tông: Các kim loại nặng (chỉ tiêu an toàn sức khỏe)
- Giấy và các tông: Chiều dọc, chiều ngang giấy; Mặt tiếp xúc với lưới/chăn
- Giấy và các tông: Định lượng
- Giấy và các tông: Độ bền bề mặt
- Giấy và các tông: Độ bền gấp
- Giấy và các tông: Độ bền nén (nén vòng, nén phẳng, nén cạnh, nén khoảng cách ngắn)
- Giấy và các tông: Độ bền xé
- Giấy và các tông: Độ chịu bục
- Giấy và các tông: Độ dày, Khối lượng riêng
- Giấy và các tông: Độ đục
- Giấy và các tông: Độ nhắn/độ nhám
- Giấy và các tông: Độ thấu khí
- Giấy và các tông: Tính chất kéo
- Giấy và các tông: Tính chống thấm dầu mỡ
- Giấy và các tông: Tính năng in
- Giấy và các tông: Tính thấm hút
- Giấy và các tông: Tuổi thọ của giấy
- Giấy vệ sinh (toilet)
- Giấy vẽ, giấy vẽ kỹ thuật
- Giấy viết (Giấy vở, giấy đóng sổ, giấy phong bì…)
- Giấy/các tông đựng chất lỏng
- Giò lụa
- Gỗ lá kim (gỗ mềm)
- Gỗ lá rộng (gỗ cứng)
- Gỗ mò (Clerodendrum)
- Gỗ nguyên liệu dùng cho sản xuất giấy
- Go, khung go máy dệt
- Gỏi Bạch tuộc
- Gỏi cá
- Gỏi cá trích Phú Quốc
- Gỏi thịt
- Hải sâm
- Hạt bí rang
- Hạt điều
- Hạt hướng dương rang
- Hạt mac ca sấy
- Hạt óc chó sấy
- Hệ số độ che phủ vải không dệt
- Hệ thống cỡ số quần áo
- Hệ thống DCS kiểm soát các thông số quá trình sản xuất giấy (độ nghiền, nồng độ, lưu lượng, mức lỏng, tỷ lệ phối liệu…)
- Hệ thống khử mực giấy loại văn phòng, giấy báo loại
- Hệ thống kiểm soát chất lượng giấy - QCS (độ khô, định lượng, độ dày, độ trắng, độ tro…)
- Hệ thống quản lý chất lượng trong CNTP
- Hệ thống sản xuất sản phẩm may
- Hệ thống sấy giấy trong máy xeo
- Hệ thống thẩm thấu hóa chất vào dăm mảnh gỗ
- Hệ thống thiết bị lạnh đông trong sản xuất thực phẩm
- Hệ thống thu hồi nhiệt trong nhà sấy của máy xeo
- Hệ thống tuần hoàn nước nội vi trong sản xuất giấy
- Hệ thống xông hơi dăm mảnh gỗ
- Hemixenlulo
- Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam
- Hiệp hội dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh
- Hiệp hội Dệt May Việt Nam Vitas
- Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam
- Hiệp hội len Việt Nam
- Hình họa thời trang
- Hình thái cơ thể người
- Hồ tiêu
- Hóa chất dùng nấu bột giấy
- Hóa chất tẩy trắng bột giấy
- Hóa chất trợ nấu, rửa bột giấy và thu hồi hóa chất
- Hoa houlon
- Hoàn tất phòng co cơ học vải bông
- Hoạt chất thu nhận từ lá sen
- Hội chợ ITMA
- Hội hóa màu và hóa dệt Mỹ AATCC
- Hội thảo “The Fiber Society”
- Hội thảo thế giới “The Textile Institute”
- Holoxenlulo
- Hòm phun bột trong máy xeo giấy
- Hồng hạc Phú Thọ
- Hủ tiếu Mỹ Tho
- Hướng xoắn sợi
- Hút bụi trong các cơ sở sản xuất thực phẩm
- Huyền phù xơ
- In hoa vải bằng thiết bị in trục
- In hoa vải bằng thuốc nhộm pigment
- In hoa vải theo phương pháp in chuyển
- In hoa vải theo phương pháp in kỹ thuật số
- In hoa vải trên thiết bị kiểu in lưới quay
- Jăm bông
- Kê (Cao lương)
- Keo AKD (Alkyl Keten Dime) trong sản xuất giấy
- Keo ASA (Alkenyl Sucxinic Anhydrit) trong sản xuất giấy
- Kẹo cà phê
- Keo chống thấm bề mặt trong sản xuất giấy
- Kẹo cu đơ Nghệ - Tĩnh
- Kẹo dừa
- Kẹo lạc
- Kẹo mè sửng
- Keo nhựa thông trong sản xuất giấy
- Kéo sợi con
- Kéo sợi khí nén
- Kéo sợi nén
- Kéo sợi nồi cọc
- Kéo sợi OE
- Kéo sợi thô
- Kẹo trứng chim
- Kẹo vừng
- Kết cấu quần áo
- Khăn
- Khăn lau
- Khánh thành khu liên hợp chế biến thịt mát hiện đại nhất Đông Nam Á ở Hà Nam.
- Khí CO2
- Khí thải từ quá trình sản xuất bột giấy và giấy
- Khoa Công nghệ May & Thời trang - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
- Khoa Công nghệ May và Thời trang – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
- Khoa Dệt May và Thời trang, ĐH kinh tế, kỹ thuật công nghiệp
- Khóa kéo trên trang phục
- Khoa Thiết kế Thời trang - Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh
- Khoa Thiết kế Thời trang – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
- Khoai
- Khoai rán
- Kiểm định năng lượng hệ thống chưng cất
- Kiểm định năng lượng thiết bị sấy
- Kiểm soát chất lượng thực phẩm
- Kiểm soát quá trình sản xuất giấy
- Kiểm toán năng lượng hệ thống tháp tinh luyện
- Kiểm toán năng lượng TB cô đặc
- Kiểm tra chất lượng nguyên phụ liệu và sản phẩm may
- Kiểm tra sản phẩm dệt may
- Kim chi
- Kim dệt
- Kinh đô thời trang
- Kunze W
- Kỹ thuật dệt vải lưới
- Kỹ thuật hoàn nguyên trong sản xuất thực phẩm
- Lạc
- Lạc rang húng lìu
- Làm bóng vải bông
- Làm héo trong sản xuất thực phẩm
- Làm nhăn giấy sản phẩm
- Lamen máy dệt
- Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng (Q.Thốt Nốt, Cần Thơ)
- Làng nghề kéo mật Nghĩa Hưng – Nghĩa Đàn
- Làng nghề làm giấy An Cốc, Phú Xuyên
- Làng nghề làm giấy Dịch Vọng, Cầu Giấy
- Làng nghề làm giấy Đống Cao, Bắc Ninh
- Làng nghề làm giấy Kẻ Bưởi Yên Thái
- Làng nghề miến dong Lại Trạch, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên
- Lạp xưởng
- Lẩu mắm Nam Bộ
- Lẩu thả Bình Thuận
- Lễ ăn hỏi đám cưới của người Việt
- Lễ phục
- Lê Văn Nhương
- Lễ vật (đi Tết) của người Việt
- Lên men axetic
- Lên men lactic
- Lên men malolactic
- Lên men rượu
- Lên men rượu ở thực phẩm có đường
- Lên men xitric
- Lịch sử phát triển ngành giấy ở Việt Nam
- Lịch sử phát triển ngành giấy trên thế giới
- Lịch sử trang phục thế giới
- Lịch sử trang phục Việt Nam
- Liên kết màng xơ kiểu cơ học
- Liên kết xuyên kim màng xơ
- Lignin
- Lò hơi thu hồi trong nhà máy sản xuất bột giấy
- Lô sấy giấy
- Lô sấy giấy Yankee
- Lúa mỳ
- Lui Pasteur
- Lưới máy xeo giấy
- Lươn om
- Luồn sợi dọc
- Lượng cử động trong thiết kế quần áo
- Lý thuyết về trích ly
- Malt đại mạch
- Mắm cá
- Mâm cỗ cưới miền Bắc
- Mâm cỗ cưới miền Nam
- Mâm cỗ cưới miền Trung
- Mâm cơm gia đình của người miền Bắc
- Mâm cơm gia đình của người miền Nam
- Mâm cơm gia đình của người miền Trung
- Mâm cúng giỗ của người Việt
- Mâm cúng tất niên của người Việt
- Mắm rươi
- Mắm tép
- Mắm tôm
- Mận
- Mận hậu Mộc Châu, Sơn La
- Măng cụt
- Măng muối chua
- Ma-nơ-canh
- Mật độ vải dệt kim
- Mật độ xuyên kim màng xơ
- Mật mía
- Màu sắc trên vật liệu dệt
- Mẫu sản xuất sản phẩm may
- Máy xeo giấy lưới dài
- Máy xeo giấy lưới đôi
- Máy xeo giấy lưới nghiêng
- Máy bóc vỏ
- Máy bóc vỏ gỗ
- Máy cắt gỗ thành dăm mảnh
- Máy cắt trong sản xuất thực phẩm
- Máy chà trong sản xuất thực phẩm
- Máy chải mui tạo màng xơ
- Máy chải thùng tạo màng xơ
- Máy đánh bóng gạo
- Máy dệt bít tất
- Máy dệt găng tay
- Máy dệt kẹp
- Máy dệt khí
- Máy dệt kiếm
- Máy dệt kim đan dọc
- Máy dệt kim Interlock
- Máy dệt kim phẳng
- Máy dệt kim tròn
- Máy dệt một miệng vải
- Máy dệt nhiều miệng vải phẳng
- Máy dệt nhiều miệng vải tròn
- Máy dệt nước
- Máy dệt thoi
- Máy dệt tự động đẩy suốt
- Máy dệt tự động thay thoi
- Máy đốt đầu xơ cho vải
- Máy ép đùn trong sản xuất thực phẩm
- Máy ép trong sản xuất thực phẩm
- Máy làm bóng vải
- Máy mài gỗ
- Máy may
- Máy nghiền búa trong sản xuất thực phẩm
- Máy nghiền dăm mảnh gỗ
- Máy nghiền mặt đá trong sản xuất thực phẩm
- Máy nghiền trục trong sản xuất thực phẩm
- Máy nhuộm sợi dạng con guồng
- Máy nhuộm sợi kiểu bobbin,
- Máy nhuộm vải dạng guồng
- Máy nhuộm vải dạng trục
- Máy nhuộm vải khiểu Jet
- Máy nhuộm vải kiểu Jet softlow
- Máy nhuộm vải kiểu Jig
- Máy phân loại hạt trong sản xuất thực phẩm
- Máy rửa chai
- Máy rửa quả
- Máy sàng dăm mảnh gỗ
- Máy tách tạp chất trong sản xuất thực phẩm
- Máy thái trong sản xuất thực phẩm
- Máy trải màng xơ lưới nghiêng
- Máy trải màng xơ lưới phẳng
- Máy và thiết bị bốc hơi trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị chần trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị đồ nhiệt trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị đồ sinh học trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị hầm nhừ trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị hấp phụ trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị hấp thụ trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị hấp trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị khuấy trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị làm héo trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị nấu trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị phân ly trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị rang trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị rim trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị sàng gạo
- Máy và thiết bị sao trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị sấy trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị ủ trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị vò trong sản xuất thực phẩm
- Máy và thiết bị xào trong sản xuất thực phẩm
- Máy xát hạt
- Máy xay hạt
- Máy xay nguyên liệu mềm
- Máy xeo giấy lưới tròn
- Máy xeo tấm bột giấy
- Mex trên trang phục
- Microcrystalline cellulose (MCC)
- Miến
- Miến dong riềng
- Miến Dương Liễu (Hoài Đức)
- Miến lươn
- Mít
- Mơ
- Mỡ muối
- Mối nguy đến ATTP
- Môi trường tiêu chuẩn thử nghiệm vật liệu dệt
- Món canh của người Việt
- Món chả của người Việt
- Món cháo của người Việt
- Món cơm của người Việt
- Món điểm tâm của người Việt
- Món dưa của người Việt
- Món giò của người Việt
- Món gỏi của người Việt
- Món hầm của người Việt
- Món hấp của người Việt
- Món kho của người Việt
- Món nấu từ thịt
- Món nướng của người Việt
- Món quay của người Việt
- Món rán của người Việt
- Món riêu của người Việt
- Món thịt đông của người Việt
- Món xào của người Việt
- Mốt
- Một số quy trình công nghệ chế biến thu nguyên liệu làm TPCN
- Mũ
- Mức sử dụng tối đa phụ gia thực phẩm
- Mùi hôi từ thực phẩm
- Mùi khai từ thực phẩm
- Mũi khâu tay
- Mùi khét từ thực phẩm
- Mùi tanh từ thực phẩm
- Mùi thối từ thực phẩm
- Mùi thơm từ thực phẩm
- Mứt cà chua
- Mứt cam
- Mứt dâu
- Mứt dứa
- Mứt dừa
- Mứt khế
- Mứt mận
- Mứt táo
- Mỳ ăn liền
- Mỳ ống
- Mỹ thuật trang phục
- Na
- Na Chi Lăng, Lạng Sơn
- Nấm men bánh mỳ lên men từ rỉ đường
- Nấm quả thể
- Nạn đói 1945
- Nanocrystalline cellulose (NCC)
- Nấu bột giấy để thu nhận xenlulo hòa tan
- Nấu bột giấy theo phương pháp đẳng nhiệt (ITC)
- Nấu bột giấy theo phương pháp gián đoạn
- Nấu bột giấy theo phương pháp liên tục
- Nấu bột giấy theo phương pháp Lo-Solid
- Nấu bột giấy theo phương pháp siêu mẻ (SuperBatch)
- Nấu bột giấy theo phương pháp sôđa
- Nấu bột giấy theo phương pháp sôđa bổ sung antraquinon
- Nấu bột giấy theo phương pháp sunfat (Phương pháp kraft)
- Nấu bột giấy theo phương pháp sunfit axit
- Nấu bột giấy theo phương pháp sunfit trung tính
- Nệm
- Nem chua
- Nem chua Thanh Hóa
- Nem cua bể
- Nem rán
- Ngâm chiết theo phương pháp truyền thống
- Nghề đan len thủ công
- Nghề đan móc Cần thơ
- Nghề đan, móc Đà lạt, Lâm đồng
- Nghề dệt len La phù, Hà nội
- Nghề dệt thảm len
- Nghề thêu ren
- Nghị định 15/2008/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 liên quan đến TPCN
- Ngô
- Ngô bao tử muối
- Ngô chiên
- Ngộ độc thực phẩm
- Ngự thiện
- Nguồn cảm hứng sáng tác mẫu thời trang
- Nguyên liệu phi gỗ dùng cho sản xuất giấy
- Nhà máy giấy Bãi Bằng
- Nhà máy giấy Đáp Cầu
- Nhà máy Giấy Đồng Nai
- Nhà máy Giấy Hoàng Văn Thụ
- Nhà máy giấy Tân Mai
- Nhà máy Giấy Việt Trì
- Nhà máy kéo sợi
- Nhà thiết kế thời trang
- Nhám dính trên trang phục
- Nhãn
- Nhận biết xơ dệt
- Nhãn hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm may mặc
- Nhãn hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm may mặc
- Nhãn lồng Hưng Yên
- Nhãn mác trang phục
- Nhân trắc học may mặc
- Nhảy mẫu trong thiết kế quần áo
- Nhiễm bẩn thực phẩm
- Nhiễm chéo trong thực phẩm
- Nhiễm khuẩn gây thối rữa thực phẩm
- Nhiễm mốc sinh aflatoxin trên thực phẩm
- Nho
- Những chất không thân thiện hình thành trong quá trình rang
- Những hợp chất không thân thiện tạo thành trong quá trình ngâm chiết truyền thống
- Những văn bản pháp lý của VN về phụ gia thực phẩm
- Nhuộm sợi acrylic bằng thuốc nhuộm cation
- Nhuộm và in hoa vải bằng thuốc nhuộm Pigmet
- Nhuộm vải bông
- Nhuộm vải denim bằng thuốc nhuộm indigo
- Nhuộm vải polyester bằng thuốc nhuộm phân tán
- Nhuộm vải theo công nghệ cuộn ủ lạnh
- Nhuộm vải theo công nghệ gián đoạn.
- Nhuộm vải theo công nghệ liên tục
- Nhuộm vải tơ tằm bằng thuốc nhuộm axit
- Nhuộm vật liệu dệt
- Nitroxenlulo
- Nộm sứa
- Nông sản thực phẩm biến đổi gen
- Nước bí đao
- Nước chấm
- Nước chấm của người Việt
- Nước chanh leo
- Nước đào dạng nectar
- Nước dứa ngâm đường
- Nước mắm
- Nước ổi
- Nước sử dụng và nhu cầu nước trong sản xuất giấy
- Nước thải từ quá trình sản xuất bột giấy và giấy
- Ô mai quả
- Ổn định chất lượng đầu ra của thực phẩm
- Ớt
- Pate
- Pepton
- Phạm Quốc Thăng
- Phạm vi ứng dụng phản ứng thủy phân trong sản xuất thực phẩm
- Phân loại enzym thủy phân
- Phân loại lên men
- Phân nhóm thực phẩm chức năng
- Phân tán xơ
- Phân tích các chỉ tiêu chất lượng của thực phẩm
- Phân tích cảm quan thực phẩm
- Phản ứng caramen hóa từ thực phẩm
- Phản ứng oxy hóa chất béo từ thực phẩm
- Phản ứng phân hủy đạm amin từ thực phẩm
- Phát minh bảo quản thực phẩm bằng công nghệ C.A.T
- Phát minh công nghệ lên men gia tốc
- Phát minh công nghệ mì ăn liền
- Phát minh công nghệ thu nhận enzym
- Phát minh kỹ thuật thanh trùng
- Phát minh kỹ thuật tiệt trùng cấp tốc
- Phát minh máy xeo dài trong sản xuất giấy
- Phát minh nấm men rượu (Hansen)
- Phát minh phương pháp sản xuất bột giấy kraft
- Phát triển sản phẩm thực phẩm mới
- Phở Hà Nội
- Phối trộn nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm
- Phong cách thời trang
- Phụ gia bảo quản TP
- Phụ gia chống Oxy hóa cho thực phẩm
- Phụ gia điều hòa độ axit trong thực phẩm
- Phụ gia điều vị thực phẩm
- Phụ gia ổn định trang thái thực phẩm
- Phụ gia tạo hương cho thực phẩm
- Phụ gia tạo màu cho thực phẩm
- Phụ gia tạo ngọt cho thực phẩm
- Phụ gia và gia vị rán trong sản xuất thực phẩm
- Phụ kiện cho sản phẩm da
- Phụ liệu trang trí trang phục
- Phụ trang
- Phương pháp liên kết màng xơ KSB
- Phương pháp liên kết màng xơ Kunit
- Phương pháp liên kết màng xơ Malimo
- Phương pháp liên kết màng xơ Malipol
- Phương pháp liên kết màng xơ Malivlies
- Phương pháp liên kết màng xơ Maliwatt
- Phương pháp liên kết màng xơ Voltex
- Phương pháp sấy trong sản xuất thực phẩm
- Phương pháp thanh trùng
- Phương pháp thiết kế trang phục 3D
- Phương pháp thổi nóng chảy màng xơ Melt-blown
- Phương pháp trải khí màng xơ
- Phương pháp trải khô màng xơ
- Phương pháp trải màng xơ khi kéo sợi
- Phương pháp trải trực tiếp màng xơ
- Phương pháp trải ướt màng xơ
- Phương thức sản xuất may công nghiệp CMT, FOB, ODM, OBM
- Quả anh đào
- Quà chợ của người Việt
- Quả có múi
- Quả kiwi
- Quả oliu muối
- Quá trình biến tính trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình bốc hơi trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình cán láng trong sản xuất giấy
- Quá trình cắt nguyên phụ liệu may
- Quá trình chần trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình chín sau giết mổ của thịt, cá
- Quá trình chín sau thu hoạch của rau, củ, quả
- Quá trình chuẩn bị bán thành phâm may
- Quá trình chuẩn bị bột giấy để xeo giấy
- Quá trình cô đặc trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình đồ nhiệt trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình đồ sinh học trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hầm nhừ trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hấp phụ trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hấp thụ trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hấp trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hồ hóa trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hoàn nguyên trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình hoàn thiện sản phẩm may
- Quá trình khí hóa dịch đen trong nhà máy sản xuất bột giấy
- Quá trình khuấy trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình làm sạch bột giấy
- Quá trình lạnh đông trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình nấu bột giấy
- Quá trình nấu trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình nướng trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình phân ly trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình phối trộn bột giấy và bổ sung phụ gia
- Quá trình rán trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình rang trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình rim trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình sản xuất bột giấy tái chế
- Quá trình sao trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình sấy trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình tẩy trắng bột giấy
- Quá trình thẩm thấu trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình thanh trùng trong suât thực phẩm
- Quá trình tiền xử lý vải
- Quá trình tinh luyện
- Quá trình trải nguyên phụ liệu may
- Quá trình ủ trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình vò trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình xào trong sản xuất thực phẩm
- Quá trình xút hóa trong nhà máy sản xuất bột giấy
- Quần
- Quần áo bảo hộ lao động
- Quần áo bơi
- Quần áo chì bảo hộ chống tia X và gamma
- Quần áo da
- Quần áo lính cứu hỏa
- Quần áo lót
- Quần áo ngủ
- Quần áo thể thao và giải trí
- Quản lý chất lượng trong dệt may
- Quấn sợi
- Quảng cáo thời trang
- Quẩy
- Quốc yến
- Quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm dệt may
- Quy chuẩn Việt Nam về thực phẩm
- Quy trình công nghệ may sản phẩm
- Quy trình công nghệ thu enzym amylaza
- Quy trình công nghệ thu enzym esteraza
- Quy trình công nghệ thu enzym proteaza
- Quy trình công nghệ thu enzym xellulaza
- Quy trình gắn màu nhuộm cho vải ở nhiệt độ cao
- Rau
- Rèm cửa
- Rỉ đường
- Riêu cua đồng
- Rong biển
- Ruốc cá
- Ruốc thịt
- Rượu Cognac Pháp
- Rượu gạo
- Rượu làng Vân
- Rượu nếp Kim Sơn, Ninh Bình
- Rượu ngô
- Rượu ngô vùng núi phía Bắc
- Rượu Rum
- Rượu Sake Nhật
- Rượu vang Chilê
- Ruy băng trên trang phục
- Salami cá
- Sắn
- Sản phẩm dệt bảo hộ công nghiệp
- Sản phẩm dệt dùng làm bao bì
- Sản phẩm dệt dùng trong giao thông vận tải
- Sản phẩm dệt dùng trong quốc phòng
- Sản phẩm dệt dùng trong thể thao
- Sản phẩm dệt gia dụng, nội thất
- Sản phẩm dệt kim định hình
- Sản phẩm dệt kỹ thuật
- Sản phẩm dệt kỹ thuật dùng trong nông nghiệp
- Sản phẩm dệt kỹ thuật dùng trong xây dựng
- Sản phẩm dệt kỹ thuật dùng trong y tế
- Sản phẩm dệt nhà bếp
- Sản phẩm dệt nội thất trang trí
- Sản phẩm dệt trong nhà tắm
- Sản phẩm ngâm chiết theo phương pháp truyền thống
- Sản phẩm phụ trong nhà máy thực phẩm
- Sản phẩm sấy từ quả
- Sản phẩm thực phẩm không phù hợp
- Sản xuất bột giấy bằng dung môi hữu cơ
- Sản xuất bột giấy gỗ mài (GWP)
- Sản xuất bột giấy hóa-nhiệt-cơ tẩy trắng (BCTMP)
- Sản xuất bột giấy peroxyt – kiềm (APMP)
- Sản xuất bột giấy sinh học
- Sản xuất bột giấy theo phương pháp cơ học
- Sản xuất bột giấy theo phương pháp hóa học
- Sản xuất bột giấy theo phương pháp kiềm lạnh
- Sản xuất bột giấy theo phương pháp nổ hơi
- Sản xuất chế phẩm amylaza (Viện CNTP)
- Sản xuất chế phẩm men tiêu hóa pepsin (Phạm Quốc Thăng)
- Sản xuất giấy dó
- Sản xuất giấy thủ công trên thế giới (Giấy từ cây dâu – Trung Quốc, Thái Lan; Giấy Washi – Nhật Bản; Giấy Hanji – Hàn Quốc; Giấy Papyrus – Ai Cập…)
- Sản xuất hữu cơ trong nhà máy thực phẩm
- Sầu riêng
- Sấy giấy bằng phương pháp hồng ngoại
- Sấy tấm bột giấy: Phương pháp làm nước bốc hơi nhanh (Flash Drying)
- Sấy tấm bột giấy: Phương pháp sấy lơ lửng bằng khí nóng (Air Float Dryer)
- Sơ đồ dây chuyền công nghệ sản xuất giấy
- Sợi Aramit
- Sợi bọc
- Sợi chải kỹ
- Sợi chải thô
- Sợi con
- Sợi đốt trúc
- Sợi hoa
- Sợi polietilen hiệu năng cao
- Sợi thô
- Sợi Vortex
- Stamen Grigorov (L Bulgarium)
- Stylist
- Sự biến đổi thành phần và chất lượng của đối tượng sấy
- Sử dụng sản phẩm thực phẩm nướng của người Việt
- Sử dụng sản phẩm thực phẩm rán của người Việt
- Sử dụng sản phẩm thực phẩm rang của người Việt
- Sữa bột
- Sữa chua
- Sữa đậu nành
- Sữa động vật
- Sữa gầy
- Sữa ngô
- Sữa tươi tiệt trùng
- Susi cá ngừ
- Tác động của nhà máy sản xuất bột giấy và giấy tới môi trường
- Tác nhân lên men trong sản xuất thực phẩm
- Tài liệu kỹ thuật sản xuất sản phẩm may
- Táo
- Tảo
- Tạo hình bóng nước trong giấy
- Tạo màng xơ bằng khí động lực
- Tạo vòng sợi trên máy dệt kim
- Tạp chí “Textile Research Journal”
- Tạp chí Brawyshel (Liên bang Đức)
- Tạp chí công nghiệp giấy
- Tạp chí Food and Nutrition Bulletin (Nhật Bản)
- Tạp chí Japan Journal of Food Engineering (Nhật Bản)
- Tạp chí Journal of Food Science (Mỹ)
- Tạp chí Khoa học và Công nghệ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)
- Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn
- Tạp chí thời trang
- Tạp chí World Journal of Microbiology and Technology (Anh)
- Tập đoàn Dệt May Việt Nam Vinatex
- Tập đoàn New World Fashion Group
- TAPPI (Hiệp hội kỹ thuật công nghiệp bột giấy và giấy của Mỹ)
- Tất
- Tẩy trắng vật liệu dệt
- Tẩy trắng xenlulo hòa tan
- Thái Luân (tiếng Hán: 蔡倫,tiếng Anh: Cai Lun)
- Thang màu xanh đánh giá độ bền màu ánh sáng của vải, sợi màu
- Thang xám để đánh giá độ bền màu của vải, sợi
- Thanh long
- Thành phần hóa học của nguyên liệu thực vật
- Tháp chưng cất
- Thẻ treo trên trang phục
- Thị nướng
- Thị trường TPCN ở VN
- Thiết bị cán láng trong sản xuất giấy: Máy cán cứng
- Thiết bị cán láng trong sản xuất giấy: Máy cán mềm
- Thiết bị cán láng trong sản xuất giấy: Máy siêu cán láng
- Thiết bị cắt, cuộn giấy sản phẩm
- Thiết bị chuẩn bị bột giấy: Bơm quạt
- Thiết bị chuẩn bị bột giấy: Hệ thống khử không khí
- Thiết bị chuẩn bị bột giấy: Máy sàng tinh
- Thiết bị cô đặc dịch đen
- Thiết bị cô đặc trong sản xuất thực phẩm
- Thiết bị đóng bành bột giấy
- Thiết bị gia keo bề mặt trong sản xuất giấy
- Thiết bị lên men
- Thiết bị nấu bột giấy: Nồi cầu
- Thiết bị nấu bột giấy: Nồi nấu đứng gián đoạn
- Thiết bị nấu bột giấy: Nồi nấu đứng liên tục
- Thiết bị nấu bột giấy: Nồi nấu liên tục dạng ống nằm ngang
- Thiết bị nấu bột giấy: Tháp phóng bột
- Thiết bị nghiền bột giấy: Máy nghiền côn
- Thiết bị nghiền bột giấy: Máy nghiền đĩa
- Thiết bị nghiền bột giấy: Máy nghiền Hà lan
- Thiết bị nướng trong sản xuất thực phẩm
- Thiết bị rán trong sản xuất thực phẩm
- Thiết bị rửa bột giấy: Máy rửa chân không thùng quay
- Thiết bị rửa bột giấy: Máy rửa ép vắt
- Thiết bị rửa bột giấy: Máy rửa khuếch tán
- Thiết bị rửa bột giấy: Máy rửa lưới đôi
- Thiết bị sản xuất giấy tái chế: Hệ thống tuyển nổi
- Thiết bị sản xuất giấy tái chế: Máy đánh tơi thủy lực
- Thiết bị sản xuất giấy tái chế: Máy phân ly xơ sợi
- Thiết bị tẩy bột giấy: Thiết bị tẩy ở áp suất cao
- Thiết bị tẩy trắng bột giấy: Máy trộn hóa chất với bột giấy
- Thiết bị tẩy trắng bột giấy: Tháp tẩy bột giấy ngược dòng
- Thiết bị tẩy trắng bột giấy: Tháp tẩy bột giấy xuôi dòng
- Thiết bị thanh trùng
- Thiết bị thủy phân bằng phương pháp hóa giải
- Thiết bị thủy phân cơ chất bằng enzym
- Thiết bị tinh luyện
- Thiết bị tráng phủ giấy
- Thiết bị trích ly trong sản xuất thực phẩm
- Thiết bị xử lý bột giấy: Máy đánh tơi bột giấy sau nấu
- Thiết bị xử lý bột giấy: Máy lọc cát
- Thiết bị xử lý bột giấy: Máy sàng bột
- Thiết bị xử lý bột giấy: Máy sàng bột kiểu yên ngựa (sàng rung)
- Thiết bị xử lý bột giấy: Máy sàng mấu mắt
- Thiết bị xút hóa trong nhà máy sản xuất bột giấy
- Thiết kế kỹ thuật quần áo
- Thiết kế Thời trang
- Thịt bò Kobe
- Thịt cừu
- Thịt dê-cơm cháy Ninh Bình
- Thịt đóng hộp
- Thịt gác bếp
- Thịt gia cầm
- Thịt gia súc
- Thịt hầm
- Thịt hun khói
- Thịt làm mát
- Thịt lạnh đông
- Thịt muối chua
- Thịt nấu đông
- Thịt nấu giả cầy
- Thịt ngâm dấm
- Thịt quay
- Thịt rán
- Thịt rang muối
- Thịt sấy khô
- Thóc
- Thóc mầm
- Thói quen "ăn đụng" của người Việt
- Thời trang cao cấp
- Thời trang công sở
- Thời trang dạ hội
- Thời trang dạo phố
- Thời trang lễ hội
- Thời trang thể dục thể thao
- Thời trang theo phong cách dân tộc
- Thông gió trong các cơ sở sản xuất thực phẩm
- Thông số công nghệ may
- Thông số kích thước cơ thể người
- Thu gom, phân loại, vận chuyển và bảo quản giấy tái chế
- Thu hồi bùn vôi trong nhà máy sản xuất bột giấy
- Thu hồi hóa chất và năng lượng trong nhà máy bột giấy
- Thử nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của vải
- Thử nghiệm các chỉ tiêu sinh thái dệt
- Thử nghiệm đặc tính cơ bản của xơ bông bằng thiết bị HVI.
- Thử nghiệm đặc tính sợi dệt
- Thử nghiệm vải
- Thử nghiệm vật liệu dệt may
- Thử nghiệm xơ dệt
- Thức ăn đường phố của người Việt
- Thực phẩm biến đổi gen
- Thực phẩm hỏng
- Thuốc nhuộm tổng hợp dùng trong ngành dệt
- Thương hiệu “Adidas”
- Thương hiệu “Go-sport”
- Thương hiệu “Le Coq Sportif”
- Thương hiệu “Nike”
- Thương hiệu “Reebok”
- Thương hiệu “Speedo”
- Thương hiệu thời trang
- Thủy phân bằng phương pháp hóa giải
- Thủy phân dăm mảnh gỗ, sinh khối thực vật
- Tiệc chiêu đãi cấp Chính Phủ
- Tiện nghi trang phục
- Tiêu chuẩn OEKO-TEX 100.
- Tiêu chuẩn Việt Nam về Thực phẩm
- Tinh bột
- Tính chất cơ học của xơ dệt
- Tính chất của enzym thủy phân
- Tính chất hấp thụ của xơ dệt
- Tính chất hình thái của xơ dệt
- Tính chất hóa học của xơ dệt
- Tính chất kích thước xơ dệt
- Tính chất lưu biến của thực phẩm
- Tính chất nhiệt của xơ dệt
- Tinh dầu hồi
- Tinh dầu quả có múi
- Tinh dầu quế
- Tinh luyện dầu thực vật
- Tinh luyện đường cát
- Tinh luyện muối (NaCl)
- Tơ nhân tạo
- Tơ tằm
- Tôm chua
- Tôm nướng
- Tổn thất thực phẩm trong bảo quản
- Tổn thất thực phẩm trong chế biến
- Tổn thất thực phẩm trong đánh bắt, thu hoạch, giết mổ
- Tổng công ty 28
- Tổng công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (HANOSIMEX)
- Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ
- Tổng Công Ty Cổ Phần Dệt May Nam Định
- Tổng Công ty Cổ phần may Nhà Bè
- Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú
- Tổng Công ty Dâu Tằm Tơ Việt Nam
- Tổng Công ty Đức Giang
- Tổng Công ty May 10
- Tổng Công ty May Bắc Giang
- Tổng Công ty May Hưng Yên
- Tổng Công ty Việt Thắng
- Trà đạo của người Việt
- Trà ướp sen của người Việt
- Trám muối
- Tráng phủ trong sản xuất giấy
- Trang phục
- Trang phục bảo vệ cá nhân
- Trang phục bảo vệ chống nắng
- Trang phục bảo vệ kháng khuẩn
- Trang phục dân tộc Ba-na
- Trang phục dân tộc Bố Y
- Trang phục dân tộc Brâu
- Trang phục dân tộc Bru – Vân Kiều
- Trang phục dân tộc Chăm
- Trang phục dân tộc Chơ-ro
- Trang phục dân tộc Chu-ru
- Trang phục dân tộc Chứt
- Trang phục dân tộc Co
- Trang phục dân tộc Cờ Lao
- Trang phục dân tộc Cơ-ho
- Trang phục dân tộc Cống
- Trang phục dân tộc Cờ-tu
- Trang phục dân tộc Dao
- Trang phục dân tộc Ê-đê
- Trang phục dân tộc Gia-glai
- Trang phục dân tộc Gia-rai
- Trang phục dân tộc Giáy
- Trang phục dân tộc Giẻ-Triêng
- Trang phục dân tộc Hà Nhì
- Trang phục dân tộc Hoa
- Trang phục dân tộc Hrê
- Trang phục dân tộc Kháng
- Trang phục dân tộc Khơ-me
- Trang phục dân tộc Khơ-mú
- Trang phục dân tộc Kinh
- Trang phục dân tộc La Chí
- Trang phục dân tộc La Ha
- Trang phục dân tộc La Hủ
- Trang phục dân tộc Lào
- Trang phục dân tộc Lô Lô
- Trang phục dân tộc Lự
- Trang phục dân tộc Mạ
- Trang phục dân tộc Mảng
- Trang phục dân tộc Mnông
- Trang phục dân tộc Mông (Hmông)
- Trang phục dân tộc Mường
- Trang phục dân tộc Ngái
- Trang phục dân tộc Nùng
- Trang phục dân tộc Ơ-đu
- Trang phục dân tộc Pà Thẻn
- Trang phục dân tộc Phù Lá
- Trang phục dân tộc Pu Péo
- Trang phục dân tộc Rơ-măm
- Trang phục dân tộc Sán Chay
- Trang phục dân tộc Sán Dìu
- Trang phục dân tộc Si La
- Trang phục dân tộc Tà-ôi
- Trang phục dân tộc Tày
- Trang phục dân tộc Thái
- Trang phục dân tộc Thổ
- Trang phục dân tộc Xinh-mun
- Trang phục dân tộc Xơ-đăng
- Trang phục dân tộc Xtiêng
- Trang phục nghề nghiệp
- Trình diễn thời trang
- Trứng cá hồi
- Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
- Trường đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp giấy Việt Nam
- Truy xuất nguồn gốc thực phẩm
- Tuần lễ thời trang
- Túi xách
- Tương
- Tương Bần
- Tương ớt
- Tỷ lệ thu gom, sử dụng giấy loại
- Ủ ấm trích ly nước chấm (xì dầu) không sử dụng năng lượng (Quản Văn Thịnh)
- Va li
- Vải
- Vải atlas
- Vải bạt
- Vải bện
- Vải bọc ghế
- Vải cán tráng
- Vải chống đạn
- Vải crep
- Vải đa trục
- Vải dệt kiểu “Brocarde”
- Vải dệt kim
- Vải dệt kim dệt sọc
- Vải dệt kim cài sợi phụ
- Vải dệt kim chập vòng
- Vải dệt kim đan dọc
- Vải dệt kim đan ngang
- Vải dệt kim đăng ten
- Vải dệt kim giắc ca
- Vải dệt kim hai mặt phải
- Vải dệt kim hai mặt trái
- Vải dệt kim một mặt phải
- Vải dệt kim rua lỗ
- Vải dệt kim vòng kép
- Vải dệt kim vòng nổi
- Vải dệt lưới Raschel
- Vải dệt nổi sợi
- Vải dệt nội thất
- Vải dệt thoi
- Vải địa kỹ thuật
- Vải đũi
- Vải gấm
- Vải in “Batik”
- Vải không dệt
- Vải không gian
- Vải lĩnh
- Vải lọc
- Vải lọc công nghiệp
- Vải lót
- Vải Lục Ngạn Bắc Giang
- Vải màu
- Vải mộc
- Vải ngâm đường
- Vải nhận cảm sinh học
- Vải nhung
- Vải nỉ
- Vải thổ cẩm
- Vaỉ tráng phủ
- Vải tricot
- Vai trò của bao bì thực phẩm
- Vải vân chéo
- Vải vân điểm
- Vải vân đoạn
- Vải vòng
- Văn bản pháp quy của VN liên quan đến sử dụng chất màu trong thực TP
- Văn bản pháp quy của VN liên quan đến sử dụng gia vị thực phẩm
- Văn bản pháp quy của VN về TP biến đổi gen
- Vận chuyển bằng sức gió trong các cơ sở sản xuất thực phẩm
- Văn hoá rượu cần các dân tộc vùng cao
- Văn hoá rượu của người Việt
- Váng sữa
- Vật liệu biến đổi gen bổ sung vào thực phẩm
- Váy
- Vệ sinh trang phục
- Ví
- Vị cay từ thực phẩm
- Vị chát từ thực phẩm
- Vị chua từ thực phẩm
- Vị đắng từ thực phẩm
- Vị gắt từ thực phẩm
- Vị khé từ thực phẩm
- Vị lợ từ thực phẩm
- Vị mặn từ thực phẩm
- Vị ngốt từ thực phẩm
- Vị ngọt từ thực phẩm
- Vị nồng từ thực phẩm
- Vị umami từ thực phẩm
- Viện Cơ Điện Nông Nghiệp & Công Nghệ Sau Thu Hoạch (Việt Nam)
- Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô
- Viện Công nghiệp thực phẩm (Việt Nam)
- Viện Dệt may – Da giầy và Thời trang - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
- Viện Mẫu Thời Trang FADIN
- Viện nghiên cứu Dệt May
- Viện nghiên cứu Hóa sinh ứng dụng (Liên Bang Nga)
- Viện nghiên cứu Naro Nati Agr.org (Nhật Bản – Tsukuba)
- Viện nghiên cứu Rượu vang (Pháp - Dijon)
- Viện nghiên cứu và chế biến rau quả (Việt Nam)
- Viện nghiên cứu và phát triển thực phẩm (Đài Trung – Đài Loan)
- Việt Nam sản xuất 1 triệu tấn đường
- Việt Nam xuất khẩu gạo thứ 2 Thế Giới
- Vịt nấu chao Cần Thơ
- Vịt quay Lạng Sơn
- Vịt tiềm Quảng Nam
- Vodka Nga
- Vòng đời sản phẩm thực phẩm
- Vòng sợi dệt kim
- Vòng tuần hoàn các bon trong chu trình sống của sản phẩm giấy
- Vụ bê bối Melanin trong sữa
- Vừng
- Whisky Scotlen
- Xa quay sợi
- Xe sợi
- Xenlulo
- Xenlulo dùng cho chế biến hóa học (xenlulo hòa tan)
- Xenlulo làm vật liệu trao đổi ion
- Xenlulo từ vi khuẩn
- Xenlulo visco
- Xếp lớp màng xơ
- Xếp màng xơ trực giao Struto
- Xơ acrylic
- Xơ axetat xenlulo
- Xơ bông
- Xơ cacbon
- Xơ clo
- Xơ đay
- Xơ dệt
- Xơ dệt hiệu năng cao
- Xơ dệt sinh thái
- Xơ dệt tổng hợp
- Xơ dệt tự nhiên
- Xơ elastan
- Xơ gai
- Xơ kim loại
- Xơ lanh
- Xơ len
- Xơ Melamin
- Xơ modacrylic
- Xơ nano
- Xơ ngoại lai
- Xơ poliamit
- Xơ poliexte
- Xơ poliimit
- Xơ poliolephin
- Xơ rayon
- Xơ tái sinh
- Xơ thủy tinh
- Xơ vi mảnh
- Xơ vinilan
- Xóa bỏ tem phiếu thực phẩm
- Xoài
- Xoài sấy dẻo
- Xôi gấc
- Xôi ngô
- Xôi ngũ sắc
- Xôi sắn
- Xôi trứng kiến Thái Nguyên
- Xôi vò
- Xu hướng thời trang
- Xử lý chất thải rắn từ quá trình sản xuất bột giấy và giấy
- Xử lý khí thải trong trong cơ sở sản xuất thực phẩm
- Xử lý khí thải từ quá trình sản xuất bột giấy và giấy
- Xử lý nước thải từ quá trình sản xuất bột giấy và giấy
- Xử lý phế thải hữu cơ trong nhà máy thực phẩm
- Xử lý vải bằng plasma
- Xử lý vải bông bằng ammoniac lỏng
- Xúc xích hun khói
- Xúc xích lên men
- Xúc xích tiệt trùng
- Ý tưởng Thời trang
- Yếm
- Yến sào Khánh Hòa
- Yêu cầu về chất lượng nước thải từ nhà máy sản xuất bột giấy và giấy ra nguồn tiếp nhận