Sửa đổi Chất thuộc da

Chú ý: Bạn chưa đăng nhập và địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị công khai khi lưu các sửa đổi.

Bạn có thể tham gia như người biên soạn chuyên nghiệp và lâu dài ở Bách khoa Toàn thư Việt Nam, bằng cách đăng ký và đăng nhập - IP của bạn sẽ không bị công khai và có thêm nhiều lợi ích khác.

Các sửa đổi có thể được lùi lại. Xin hãy kiểm tra phần so sánh bên dưới để xác nhận lại những gì bạn muốn làm, sau đó lưu thay đổi ở dưới để hoàn tất việc lùi lại sửa đổi.

Bản hiện tại Nội dung bạn nhập
Dòng 1: Dòng 1:
{{sơ}}
+
{{sơ}}'''Chất thuộc da''' là các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ có khả năng biến [[da]] động vật thành vật liệu [[da thuộc]] để sử dụng sản xuất hàng tiêu dùng như [[giày]], [[dép]], [[quần]] [[áo]] và các dụng cụ khác. Cơ sở của sự biến đổi này là quá trình biến tính của các [[protein]].
[[File:Tannery at Fez 3.jpg|nhỏ|Da động vật đang được ngâm vào bể chất thuộc da]]
 
'''Chất thuộc da''' là các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ có khả năng biến [[da]] động vật thành vật liệu [[da thuộc]] để sử dụng sản xuất hàng tiêu dùng như [[giày]], [[dép]], [[quần]] [[áo]] và các dụng cụ khác. Cơ sở của sự biến đổi này là quá trình biến tính của các [[protein]].
 
  
 
Chất thuộc da nguồn gốc thực vật thường là các vỏ cây, gỗ, các loại quả, lá hoặc dịch chiết nước từ các vật liệu trên, trong đó chất có tác dụng thuộc da là (→ tanin). Các họ thực vật như Hoa hồng (Rosaceae), Dẻ (Fagacere), Rau răm (Polygonaceae), Đậu (Fabaceae), Đỗ quyên (Ericaceae), Đào lộn hột (Anacardiaceae) chứa nhiều chất thuộc da.
 
Chất thuộc da nguồn gốc thực vật thường là các vỏ cây, gỗ, các loại quả, lá hoặc dịch chiết nước từ các vật liệu trên, trong đó chất có tác dụng thuộc da là (→ tanin). Các họ thực vật như Hoa hồng (Rosaceae), Dẻ (Fagacere), Rau răm (Polygonaceae), Đậu (Fabaceae), Đỗ quyên (Ericaceae), Đào lộn hột (Anacardiaceae) chứa nhiều chất thuộc da.

Lưu ý rằng tất cả các đóng góp của bạn tại Bách khoa Toàn thư Việt Nam sẽ được phát hành theo giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự (xem thêm Bản quyền). Nếu bạn không muốn những gì mình viết ra sẽ có thể được bình duyệt và có thể bị sửa đổi, và không sẵn lòng cho phép phát hành lại, xin đừng nhấn nút “Lưu trang”. Đảm bảo rằng chính bạn là tác giả của những gì mình viết ra, hoặc chép nó từ một nguồn thuộc phạm vi công cộng hoặc tự do tương đương. ĐỪNG ĐĂNG NỘI DUNG CÓ BẢN QUYỀN MÀ CHƯA XIN PHÉP!

Hủy bỏ Trợ giúp sửa đổi (mở cửa sổ mới)

Bản mẫu dùng trong trang này: