Sửa đổi Chất thuộc da
Chú ý: Bạn chưa đăng nhập và địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị công khai khi lưu các sửa đổi.
Bạn có thể tham gia như người biên soạn chuyên nghiệp và lâu dài ở Bách khoa Toàn thư Việt Nam, bằng cách đăng ký và đăng nhập - IP của bạn sẽ không bị công khai và có thêm nhiều lợi ích khác.
Các sửa đổi có thể được lùi lại. Xin hãy kiểm tra phần so sánh bên dưới để xác nhận lại những gì bạn muốn làm, sau đó lưu thay đổi ở dưới để hoàn tất việc lùi lại sửa đổi.
Bản hiện tại | Nội dung bạn nhập | ||
Dòng 1: | Dòng 1: | ||
− | {{sơ}} | + | {{sơ}}'''Chất thuộc da''' là các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ có khả năng biến [[da]] động vật thành vật liệu [[da thuộc]] để sử dụng sản xuất hàng tiêu dùng như [[giày]], [[dép]], [[quần]] [[áo]] và các dụng cụ khác. Cơ sở của sự biến đổi này là quá trình biến tính của các [[protein]]. |
− | |||
− | '''Chất thuộc da''' là các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ có khả năng biến [[da]] động vật thành vật liệu [[da thuộc]] để sử dụng sản xuất hàng tiêu dùng như [[giày]], [[dép]], [[quần]] [[áo]] và các dụng cụ khác. Cơ sở của sự biến đổi này là quá trình biến tính của các [[protein]]. | ||
Chất thuộc da nguồn gốc thực vật thường là các vỏ cây, gỗ, các loại quả, lá hoặc dịch chiết nước từ các vật liệu trên, trong đó chất có tác dụng thuộc da là (→ tanin). Các họ thực vật như Hoa hồng (Rosaceae), Dẻ (Fagacere), Rau răm (Polygonaceae), Đậu (Fabaceae), Đỗ quyên (Ericaceae), Đào lộn hột (Anacardiaceae) chứa nhiều chất thuộc da. | Chất thuộc da nguồn gốc thực vật thường là các vỏ cây, gỗ, các loại quả, lá hoặc dịch chiết nước từ các vật liệu trên, trong đó chất có tác dụng thuộc da là (→ tanin). Các họ thực vật như Hoa hồng (Rosaceae), Dẻ (Fagacere), Rau răm (Polygonaceae), Đậu (Fabaceae), Đỗ quyên (Ericaceae), Đào lộn hột (Anacardiaceae) chứa nhiều chất thuộc da. |