Sửa đổi BKTT:Thảo luận
Chú ý: Bạn chưa đăng nhập và địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị công khai khi lưu các sửa đổi.
Bạn có thể tham gia như người biên soạn chuyên nghiệp và lâu dài ở Bách khoa Toàn thư Việt Nam, bằng cách đăng ký và đăng nhập - IP của bạn sẽ không bị công khai và có thêm nhiều lợi ích khác.
Các sửa đổi có thể được lùi lại. Xin hãy kiểm tra phần so sánh bên dưới để xác nhận lại những gì bạn muốn làm, sau đó lưu thay đổi ở dưới để hoàn tất việc lùi lại sửa đổi.
Bản hiện tại | Nội dung bạn nhập | ||
Dòng 8: | Dòng 8: | ||
1. Copy nội dung mục từ ở file Word ra file text (không có format) và thay toàn bộ (replace all) các chữ viết tắt của tên mục từ bằng tên mục ừ đầy đủ. Ví dụ với mục từ "Chất tạo ngọt" ở quyển 3, xuất hiện các chữ viết tắt "CTN" thì thay bằng "chất tạo ngọt". Chú ý: | 1. Copy nội dung mục từ ở file Word ra file text (không có format) và thay toàn bộ (replace all) các chữ viết tắt của tên mục từ bằng tên mục ừ đầy đủ. Ví dụ với mục từ "Chất tạo ngọt" ở quyển 3, xuất hiện các chữ viết tắt "CTN" thì thay bằng "chất tạo ngọt". Chú ý: | ||
− | |||
1.1 Viết hoa đầu câu | 1.1 Viết hoa đầu câu | ||
− | |||
1.2 Đôi khi có thuật ngữ tiếng nước ngoài hoặc thuật ngữ nào đó mà có chứa chữ giống chữ viết tắt một cách tự nhiên bên trong đó thì nếu dùng thay thế toàn bộ có thể gây ra thay nội dung ở thuật ngữ đó, nên phải tránh vấn đề này (sửa lại sau khi thay, hoặc không thay toàn bộ). | 1.2 Đôi khi có thuật ngữ tiếng nước ngoài hoặc thuật ngữ nào đó mà có chứa chữ giống chữ viết tắt một cách tự nhiên bên trong đó thì nếu dùng thay thế toàn bộ có thể gây ra thay nội dung ở thuật ngữ đó, nên phải tránh vấn đề này (sửa lại sau khi thay, hoặc không thay toàn bộ). | ||