n |
|||
Dòng 2: | Dòng 2: | ||
== Đề xuất Giám định chất lượng== | == Đề xuất Giám định chất lượng== | ||
{{Hộp|x=2|nội dung= | {{Hộp|x=2|nội dung= | ||
− | '''1. Nội dung đề | + | '''1. Nội dung đề xuất''': Giám định chất lượng là một góc nhìn dành cho các người biên soạn. Bách khoa toàn thư Việt Nam (BKTTVN) là môi trường thông tin có hai chủ thể chính là ''mục từ'' và ''người biên soạn''. Nếu một mục từ có những cấp độ hoàn thiện khác nhau thì người biên soạn cũng thế. Một mục từ được xây dựng từng bước khi kiến tạo trang sẽ được phát triển từ sơ khai cho đến khi hoàn thiện thành một mục từ thuộc nhóm nội dung chất lượng cao. Một người biên soạn sẽ tự đánh giá thế nào khi cũng đi từng bước chập chững đến khi trở nên chuyên nghiệp. Giám định chất lượng còn nhằm giúp đánh giá chất lượng mục từ, nhìn nhận phân loại thành viên góp ý, người biên soạn; nhằm giúp nâng cao trải nghiệm của người đọc. Thông qua giám định chất lượng, các thành viên có thể tự đánh giá chính bản thân mình cũng như đánh giá nhìn nhận các thành viên khác. Nội dung Giám định chất lượng gồm:<br> |
- Giám định chất lượng mục từ<br> | - Giám định chất lượng mục từ<br> | ||
- Giám định độ quan trọng mục từ<br> | - Giám định độ quan trọng mục từ<br> | ||
Dòng 9: | Dòng 9: | ||
'''}} | '''}} | ||
=== Nội dung cụ thể === | === Nội dung cụ thể === | ||
− | {{collapse top|title= | + | {{collapse top|title=Giám định chất lượng mục từ}} |
− | |||
− | |||
− | |||
− | |||
{| width="100%" style="background:#efefef;" border="1" cellspacing="0" cellpadding="2" table | {| width="100%" style="background:#efefef;" border="1" cellspacing="0" cellpadding="2" table | ||
|- | |- | ||
Dòng 22: | Dòng 18: | ||
|{{căn giữa|[[Tập tin:Crystal Project Favorites.png|40x40px]]<br><br>'''Chọn lọc'''<br>'''9.0 - 10'''}} | |{{căn giữa|[[Tập tin:Crystal Project Favorites.png|40x40px]]<br><br>'''Chọn lọc'''<br>'''9.0 - 10'''}} | ||
| | | | ||
− | + | Mục từ chọn lọc đã đáp ứng đầy đủ hoàn hảo toàn diện nhất của mục từ. Trước khi đạt mục từ chọn lọc phải được đề cử là mục từ tốt, đồng thời đảm bảo các tiêu chí cụ thể dưới đây:<br><br> | |
'''NỘI DUNG'''<br> | '''NỘI DUNG'''<br> | ||
Dòng 141: | Dòng 137: | ||
|} | |} | ||
+ | {{collapse bottom}} | ||
− | + | {{collapse top|title=Giám định độ quan trọng của mục từ}} | |
Độ quan trọng của một mục từ là đánh giá mức độ phổ biến của đề tài nhiều hay ít, từ đó tập trung hoàn thiện các bài được đánh giá phổ biến nhất. Một mục từ được ghi nhận là "Đặc biệt quan trọng" trong dự án này có thể chỉ là "Khá quan trọng" trong dự án khác. Các tiêu chí bên dưới nên được áp dụng cho mọi mục từ thuộc dự án, tất cả thành viên trong và ngoài dự án đều được phép đánh giá độ quan trọng ở mọi mức độ (kể cả "Đặc biệt"). Một mục từ được ghi nhận là "Ít quan trọng" không có nghĩa là nó không được đánh giá cao, nhưng nếu có cơ hội và điều kiện thích hợp, nó cần được sát nhập vào một mục từ khác (cũng tùy trường hợp khi nó là một khái niệm hay một sự kiện | Độ quan trọng của một mục từ là đánh giá mức độ phổ biến của đề tài nhiều hay ít, từ đó tập trung hoàn thiện các bài được đánh giá phổ biến nhất. Một mục từ được ghi nhận là "Đặc biệt quan trọng" trong dự án này có thể chỉ là "Khá quan trọng" trong dự án khác. Các tiêu chí bên dưới nên được áp dụng cho mọi mục từ thuộc dự án, tất cả thành viên trong và ngoài dự án đều được phép đánh giá độ quan trọng ở mọi mức độ (kể cả "Đặc biệt"). Một mục từ được ghi nhận là "Ít quan trọng" không có nghĩa là nó không được đánh giá cao, nhưng nếu có cơ hội và điều kiện thích hợp, nó cần được sát nhập vào một mục từ khác (cũng tùy trường hợp khi nó là một khái niệm hay một sự kiện | ||
Dòng 179: | Dòng 176: | ||
| | | | ||
|} | |} | ||
+ | {{collapse bottom}} | ||
− | + | {{collapse top|title=Giám định chất lượng thành viên}} | |
− | |||
{| width="100%" style="background:#efefef;" border="1" cellspacing="0" cellpadding="2" table | {| width="100%" style="background:#efefef;" border="1" cellspacing="0" cellpadding="2" table | ||
|- | |- |
Phiên bản lúc 23:56, ngày 26 tháng 10 năm 2020
Đề xuất Giám định chất lượng
1. Nội dung đề xuất: Giám định chất lượng là một góc nhìn dành cho các người biên soạn. Bách khoa toàn thư Việt Nam (BKTTVN) là môi trường thông tin có hai chủ thể chính là mục từ và người biên soạn. Nếu một mục từ có những cấp độ hoàn thiện khác nhau thì người biên soạn cũng thế. Một mục từ được xây dựng từng bước khi kiến tạo trang sẽ được phát triển từ sơ khai cho đến khi hoàn thiện thành một mục từ thuộc nhóm nội dung chất lượng cao. Một người biên soạn sẽ tự đánh giá thế nào khi cũng đi từng bước chập chững đến khi trở nên chuyên nghiệp. Giám định chất lượng còn nhằm giúp đánh giá chất lượng mục từ, nhìn nhận phân loại thành viên góp ý, người biên soạn; nhằm giúp nâng cao trải nghiệm của người đọc. Thông qua giám định chất lượng, các thành viên có thể tự đánh giá chính bản thân mình cũng như đánh giá nhìn nhận các thành viên khác. Nội dung Giám định chất lượng gồm:
- Giám định chất lượng mục từ
- Giám định độ quan trọng mục từ
- Giám định chất lượng thành viên
2. Người đề xuất: Taitamtinh 16:51, ngày 26 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Nội dung cụ thể
Giám định chất lượng mục từ
| ||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
|
Giám định độ quan trọng của mục từ
| ||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Độ quan trọng của một mục từ là đánh giá mức độ phổ biến của đề tài nhiều hay ít, từ đó tập trung hoàn thiện các bài được đánh giá phổ biến nhất. Một mục từ được ghi nhận là "Đặc biệt quan trọng" trong dự án này có thể chỉ là "Khá quan trọng" trong dự án khác. Các tiêu chí bên dưới nên được áp dụng cho mọi mục từ thuộc dự án, tất cả thành viên trong và ngoài dự án đều được phép đánh giá độ quan trọng ở mọi mức độ (kể cả "Đặc biệt"). Một mục từ được ghi nhận là "Ít quan trọng" không có nghĩa là nó không được đánh giá cao, nhưng nếu có cơ hội và điều kiện thích hợp, nó cần được sát nhập vào một mục từ khác (cũng tùy trường hợp khi nó là một khái niệm hay một sự kiện
|
Giám định chất lượng thành viên
| ||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
|